Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

07/07/2022 14:27 G7T+7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tổ chức vào ngày 7 và 8/7. Toàn tỉnh Đắk Nông có 6.881 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 1.587 thí sinh là người DTTS, riêng DTTS tại chỗ có 399 thí sinh.

Ngoài các phòng thi chính thức, Điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa) còn chuẩn bị phòng thi dự phòng. Ảnh: Nguyễn Hiền

Tỉnh Đắk Nông đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi. 19/19 điểm thi đã bảo đảm sẵn ràng các điều kiện cho kỳ thi.

Đội ngũ cán bộ coi thi cũng được tuyển chọn kỹ, đáp ứng các yêu cầu như: có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao…; đã được tham gia tập huấn quy chế, nghiệp vụ tổ chức thi do Sở GD-ĐT thực hiện. Toàn tỉnh có 700 cán bộ coi thi là giáo viên các trường THPT trong tỉnh. Cán bộ coi thi không được coi thi tại điểm thi có học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 của trường mình dự thi.

Quốc Sỹ

607
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.