Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nam Xuân chú trọng phát triển đảng viên dân tộc thiểu số

30/09/2021 16:56 G9T+7

Xã Nam Xuân (Krông Nô) là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống (DTTS). Những năm qua, Đảng bộ xã xác định công tác xây dựng, phát triển đảng viên người DTTS là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục cũng như các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Các chi bộ phân công đảng viên chính thức có kinh nghiệm trong công tác Đảng, có uy tín, am hiểu về phong tục, tập quán của đồng bào DTTS về sinh hoạt tại thôn để xây dựng lực lượng nòng cốt. Qua các phong trào, hoạt động, nhiều quần chúng tích cực, gương mẫu, có động cơ phấn đấu đúng đắn đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng... Đến nay, Đảng bộ xã Nam Xuân có 326 đảng viên, sinh hoạt ở 15 chi bộ; trong đó, có 232 đảng viên là người DTTS. Những đảng viên người DTTS sau khi được kết nạp đều có ý thức phát huy vai trò xung kích, gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn văn hóa truyền thống; góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống.

Ông Vi Văn Thắng (áo trắng), Bí thư Chi bộ thôn Nam Thanh gần gũi, tuyên truyền người dân lựa chọn cây trồng phù hợp để phát triển kinh tế

Sau khi được kết nạp đảng, anh Nông Văn Sòn (dân tộc Nùng) không ngừng phấn đấu, học hỏi để hoàn thành tốt công việc được giao

Các đảng viên tích cực tuyên truyền, góp phần vào việc bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào Nùng ở thôn Thanh Sơn

Ðảng viên Lương Thị Lá, cán bộ Lao động - thương binh và xã hội xã Nam Xuân tận tình hướng dẫn người dân giải quyết chế độ chính sách

Nhiều tuyến đường liên thôn ở xã Nam Xuân được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đóng góp xây dựng

Y Sơn

3,500
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.