Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Hoạt động “Tuổi thơ với ngày hè” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

09/06/2022 16:50 G6T+7

Từ ngày 1-30/6/2022, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động văn hóa với chủ đề “Tuổi thơ với ngày hè”.

Đây là các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa dành cho tuổi thơ để chào mừng Tết Thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Các hoạt động có sự tham gia của hơn 100 đồng bào của 14 dân tộc.

Ðồng bào các dân tộc với trò chơi nhảy sạp truyền thống. Ảnh: Báo ảnh Dân tộc miền núi

Hoạt động điểm nhấn là “Thiếu nhi với nét văn hóa truyền thống các dân tộc” với các chương trình “Một ngày làm nghệ nhân”, “Về với bản làng quê em”. Các chương trình sẽ tái hiện một không gian dành cho tuổi thơ với các trò chơi dân gian và hoạt động trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống “Một ngày làm nghệ nhân” như làm chuồn chuồn tre huyện Hoài Đức, nặn tò he huyện Phú Xuyên, nặn bong bóng thành những đồ vật hình thù ngộ nghĩnh, làm nón,…

Ngày hội Văn hóa gia đình của cộng đồng các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” với các gia đình đại diện cho 3 miền sẽ có các trò chơi tập thể sôi động, thi đấu thể dục thể thao, biểu diễn một số tiết mục văn nghệ…

Bảo Ngọc

860
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.