Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bảo đảm đầy đủ sách giáo khoa phục vụ giáo viên, học sinh

10/08/2022 06:18 G8T+7

UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về danh mục sách giáo khoa (SGK) sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông và chấn chỉnh tình trạng giới thiệu sách tham khảo trái quy định.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng SGK, xuất bản phẩm, đồ dùng học tập không bảo đảm chất lượng và SGK in lậu… Ảnh: H'Mai

Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thông báo và niêm yết công khai về Danh mục SGK lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 đã được lựa chọn sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2022-2023.

Các cơ sở giáo dục quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản, không viết, vẽ để SGK được sử dụng cho năm học tiếp theo. Cơ sở giáo dục bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua SGK cho thư viện của nhà trường, tổ chức cho học sinh mượn SGK để học tập; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ SGK cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đắk Nông phối hợp với các Nhà xuất bản có SGK được lựa chọn để cung ứng đầy đủ SGK theo nhu cầu của giáo viên, học sinh; tránh tình trạng thiếu SGK và dụng cụ học tập trên địa bàn tỉnh.

Phan Tân

693
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.