Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tỉnh lộ 6 xuống cấp nghiêm trọng

04/08/2022 14:59 G8T+7

Tuyến tỉnh lộ 6, đoạn đi qua xã Nâm N’Jang (Đắk Song) có chiều dài khoảng hơn 10 km, hiện nay có nhiều đoạn đang xuống cấp nghiêm trọng.

Theo một số người dân sinh sống tại đây, do mật độ các xe tải trọng lớn thường xuyên qua lại khiến cho tuyến đường xuống cấp, hư hỏng. Có những đoạn mặt đường bị bong tróc, gồ ghề, lún sâu, nhiều ổ voi, ổ gà với những hố sâu 40-60cm ứ đọng nước.

Đoạn chợ Nâm N’Jang bị sụt lún sâu, mặt đường thường xuyên ứ đọng những vũng nước lớn

Tình trạng này đã kéo dài nhưng vẫn chưa được khắc phục sửa chữa, gây ảnh hưởng cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Người và phương tiện rất khó khăn khi đi qua những hố nước sâu giữa đường

Được biết, thời gian qua một số người và phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này do mặt đường xấu, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, người nhẹ thì bị trầy xước, nặng thì phải vào bệnh viện cứu chữa... Do vậy, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần sớm quan tâm sửa chữa khắc phục, tạo thuận lợi cho người dân đi lại an toàn, dễ dàng hơn.

Nhiều đoạn lớp nhựa mặt đường bị bong tróc gần hết

Mai Anh

255
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.