Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tăng cường quản lý xe công nông trong mùa thu hoạch cà phê

27/10/2022 13:07 G10T+7

Toàn tỉnh hiện có khoảng 30.000 xe công nông, máy kéo. Hiện nay, nông dân trong tỉnh đang bước vào mùa thu hoạch cà phê niên vụ 2022. Đây cũng là thời điểm người dân sử dụng các loại xe công nông, xe đầu kéo để vận chuyển nông sản và các loại vật liệu khác lưu thông nhiều hơn trên các tuyến đường, nhất là Quốc lộ 14. Điều này dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông và xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Trước tình hình trên, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với công an và chính quyền các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, dán decal phản quang và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho người dân. Ngoài ra, các chủ phương tiện phải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi điều khiển xe công nông, nhằm bảo đảm an toàn cho chính mình và người khác khi tham gia giao thông.

Nhiều người ngồi cheo leo trên xe chất đầy cà phê

Nhiều xe chở đầy hàng lại chạy nhanh trên Quốc lộ 14

Xe chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Lực lượng CSGT huyện Đắk Mil dán decal phản quang xe công nông. Ảnh: T.B

Trường Thịnh

198
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.