Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nhiều người vẫn thờ ơ với mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

15/12/2022 09:48 G12T+7

Hiện nay, rất nhiều người dân vùng sâu, xa trong tỉnh, khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm (MBH) và vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Nguyên nhân là do ở những vùng này, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) ít khi xuất hiện để xử phạt, nhắc nhở. Có những trường hợp mũ treo ở xe mà vẫn không đội... Bên cạnh đó, có những học sinh, thanh niên khi tham gia giao thông, không đội MBH, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Mặc dù lực lượng CSGT, các ngành chức năng và chính quyền các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến người dân, học sinh, thế nhưng, nhiều trường hợp vẫn chưa chấp hành khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT cần đẩy mạnh tuần tra kiểm soát hơn nữa, để kịp thời phát hiện, xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Người dân xã Đạo Nghĩa (Đắk R’lấp) không đội MBH khi tham gia giao thông

Học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội MBH, lại đi ngược chiều ở xã Trường Xuân (Đắk Song)

 Trường Thịnh

761
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.