Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nguy hiểm từ những cây cầu tạm

28/09/2022 16:31 G9T+7

Hiện nay, tại các xã Kiến Thành, Đắk Wer... (Đắk R’lấp) có nhiều cây cầu tạm do người dân tự làm bắc qua các con suối. Hầu hết những cây cầu này được làm bằng gỗ, hiện đã bị mục nát, có thể sập bất cứ lúc nào. Nhiều cây cầu đã bị thủng ván, chỉ đủ cho bánh xe máy đi qua. Vì vậy, người dân mong được chính quyền các cấp, ngành chức năng liên quan quan tâm, đầu tư xây dựng cầu để việc đi lại được thuận lợi, tránh các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Người dân tự làm những cây cầu tạm bắc qua suối để đi lại

Người dân thôn 8, xã Kiến Thành chở con đi học và hàng hóa gặp khó khăn khi đi qua cầu

Mặc dù đã được làm bằng khung sắt, thế nhưng cầu thôn 14, xã Đắk Wer 2 đầu móng cầu bị sụt lún, nhiều ốc vít đã bị hoen rỉ. Ảnh: Quang Vũ

Mai Anh

257
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.