Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Hiệu quả từ hố rác bê tông ở Đắk Glong

08/12/2021 10:33 G12T+7

Năm 2020, huyện Đắk Glong đã hỗ trợ 258 hố đựng rác bê tông, với tổng kinh phí gần 360 triệu đồng (từ nguồn sự nghiệp nông nghiệp-thủy lợi) cho các xã đặc biệt khó khăn như Đắk P’lao, Đắk R’măng, Đắk Som…

Các hố rác được đặt tại trục đường chính của các thôn, bon và một số hộ gia đình đặc biệt khó khăn để họ thu gom rác thải sinh hoạt bỏ vào đúng nơi quy định.

Người dân có ý thức thu gom, bỏ rác thải vào hố bê tông

Từ khi có hố rác bê tông, người dân đã ý thức tốt hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Người dân đi qua đường cũng bỏ các loại rác thải sau khi đã sử dụng vào các hố rác ven đường.

Người dân mong muốn có đơn vị thu gom, xử lý rác thải đúng quy định

A Trư

1,280
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.