Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Hãy thận trọng với thực phẩm bán trước cổng trường

17/11/2022 10:05 G11T+7

Thời gian qua, mặc dù đã có quy định cấm bán đồ ăn vặt trước cổng trường, thế nhưng, tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nguy cơ xảy ra ngộ độc đối với các em học sinh, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

Hiện nay, ở trước các cổng trường thường bày bán các loại bánh, kẹo, bim bim, nước giải khát và một số loại thức ăn đã được làm sẵn như: bánh bột lọc, mỳ trộn, mỳ xào, cơm cuộn, xôi, cháo, bún... với giá khá rẻ. Nhiều phụ huynh chở con đến cổng trường, rồi mua một món đồ ăn sẵn, nước uống cho con mà không quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều đáng nói hầu hết các đồ ăn vặt này không bảo đảm các quy định về an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng... đang là mối nguy hại tới sức khỏe của học sinh.

Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 20/10/2018

Học sinh dễ dàng mua đồ ăn vặt trước cổng Trường tiểu học Võ Thị Sáu, bon Jang Bơ, xã Trường Xuân (Đắk Song)

Mai Anh

509
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.