Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Dân quân, tự vệ vững mạnh phát huy vai trò nòng cốt

31/03/2022 13:54 G3T+7

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự các cấp tỉnh Đắk Nông thường xuyên quan tâm xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân, tự vệ (DQTV). Toàn tỉnh đã xây dựng được 138 cơ sở DQTV; trong đó có 71 cơ sở dân quân và 112 cơ sở tự vệ. Tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 25,2%; đoàn viên đạt gần 60%; có trên 25% dân quân là người dân tộc thiểu số. DQTV được tổ chức ở cấp đại đội, trung đội, tiểu đội, khẩu đội và cấp tổ...

Được tổ chức huấn luyện chặt chẽ, lực lượng DQTV của tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc góp phần giữ gìn an ninh-trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lực lượng DQTV luôn xung kích cùng các lực lượng truy vết, phục vụ trong các khu cách ly, các chốt phòng chống dịch. (Ảnh chụp trước 27/4/2021)

Dân quân xã Quảng Trực (Tuy Đức) cùng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Đắk Dang trực chốt, tuần tra bảo vệ biên giới

Dân quân xã Đắk Gằn (Đắk Mil) phối hợp giúp dân lao động sản xuất

Dân quân xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) tham gia làm đường giao thông nông thôn

Dân quân xã Đắk R’Măng phối hợp vận động Nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương

Dân quân xã Quảng Tân (Tuy Đức) tham gia tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Dân quân thị trấn Đức An (Đắk Song) tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Phan Tân

976
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.