Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

10/02/2022 09:06 G2T+7

Toàn tỉnh hiện có 196.385 ha rừng tự nhiên, 51.476 ha rừng trồng. Hầu hết diện tích rừng này đã được giao cho các đơn vị, công ty lâm nghiệp quản lý, bảo vệ rừng.

Lực lượng bảo vệ rừng Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Đại Thành thường xuyên tuần tra, kiểm tra rừng

Vào đầu mùa khô, lực lượng kiểm lâm phối hợp với các chủ rừng chủ động xây dựng phương án PCCCR; xây dựng đường băng cản lửa, đốt thực bì chủ động, thường xuyên tuần tra và tuyên truyền, vận động để người dân cùng tham gia công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đối với khu vực giáp ranh gần khu dân cư, các đơn vị vận động người dân sử dụng lửa đúng cách, an toàn để PCCR hiệu quả...

Kiểm lâm phối hợp với các chủ rừng tuần tra rừng bảo vệ rừng trong mùa khô

Các đơn vị còn thường xuyên tổ chức diễn tập và xác định các vùng có nguy cơ cháy cao để tăng cường các biện pháp, lấy phòng là chính, hạn chế cháy rừng và giảm thiểu thiệt hại thấp nhất khi có cháy rừng xảy ra.

Ngành Kiểm lâm diễn tập các phương án PCCCR

Trường Thịnh

931
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.