Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nông dân chăm sóc hoa phục vụ Tết Nguyên đán

30/12/2021 10:14 G12T+7

Thời điểm này, các nhà vườn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang tất bật chăm sóc các loại hoa, cây cảnh để có mặt hàng đẹp nhất phục vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với các loại hoa phổ biến là hoa cúc, hoa ly, hoa lay ơn, hoa hồng, hoa lan…, tùy từng loại mà các nhà vườn có thời điểm xuống giống phù hợp.

Hiện nay, người dân đang bước vào giai đoạn chăm sóc cao điểm với các công việc như tưới dinh dưỡng, tạo dáng, tỉa nụ… Người trồng bằng kinh nghiệm và cách chăm sóc sao cho hoa nở đúng ngày để bán được giá cao. Theo người trồng hoa, năm nay thời tiết không thuận lợi cùng với chất lượng giống chưa tốt khiến một số diện tích hoa bị thiệt hại. Lo sợ dịch bệnh ảnh hưởng đến thị trường tiêu thụ nên một số nông dân giảm diện tích trồng so với năm trước…

Nhà vườn dàn lưới để giúp thân hoa vươn thẳng, không bị ngã khi gặp mưa gió

Sau thời gian chong đèn chiếu sáng, các vườn cúc bắt đầu ra nụ, vì vậy công việc chính hiện nay ngoài bón phân, tưới nước là tỉa nụ

Để hoa nở đều, đẹp, đòi hỏi phải có kỹ thuật chăm sóc và tạo dáng cho chậu hoa

Nông dân đang tích cực chăm sóc với hy vọng một mùa hoa đẹp, bán được giá cao

Nhà vườn nhổ bỏ những cây hoa ly bị sâu bệnh, không đạt chất lượng

Hồ Mai

1,394
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.