Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nhân Ngày Trái đất 22/4: Chung tay bảo vệ môi trường

20/04/2022 16:45 G4T+7

Môi trường bị ô nhiễm chủ yếu do con người gây ra. Để bảo đảm sự phát triển bền vững, con người phải sống thân thiện, giữ gìn, bảo vệ môi trường. Mỗi người cần hành động giúp cho môi trường xung quanh sạch sẽ và trong lành, hệ sinh thái được cân bằng.

Đồng thời, cần ngăn chặn những hành động xấu, có tác động tiêu cực đến tự nhiên gây ra như chặt phá rừng, khai thác tài nguyên trái phép, khai thác quá mức mực nước ngầm… Mỗi chúng ta phải biết tự giữ gìn nguồn sống của chính mình. Đó là ý thức cũng là trách nhiệm của từng người, từng cá nhân trên trái đất. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta và cho thế hệ tương lai.

Các cấp, ngành, đoàn thể và người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tích cực tham gia trồng cây xanh. Ảnh: H'Mai

Chung tay thu gom, xử lý rác thải rắn nhằm bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp

Hoạt động thả cá xuông sông, ao, hồ hằng năm nhằm cân bằng hệ sinh thái

Vớt rác thải bảo vệ môi trường nước

 

H'Mai

3,297
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.