Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Thu nhập khá từ kinh doanh trang phục truyền thống

18/08/2022 21:40 G8T+7

Khoảng 6 năm nay, chị Vàng Thị Sỏa, dân tộc Mông ở thôn 7, xã Cư K’nia (Cư Jút) có nguồn thu nhập thường xuyên từ việc sản xuất và bán trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Chị Sỏa tự chọn lựa, phối hợp các bộ quần áo Mông cùng phụ kiện trước khi giới thiệu đến khách hàng

Là một thợ thêu, may lành nghề, chị Sỏa tạo ra những bộ trang phục truyền thống của đồng bào Mông theo cách riêng của mình, bảo đảm tính truyền thống và phù hợp với xu thế hiện đại. Chị còn dạy lại nghề may trang phục Mông cho phụ nữ trong thôn. Trong số những chị em thạo nghề, hiện có 7 người thường xuyên tham gia làm sản phẩm cho cơ sở may của chị Sỏa với thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Sỏa giới thiệu, bán sản phẩm trên facebook bằng hình thức livestream

Hiện nay, trung bình mỗi tháng, cơ sở may của chị Sỏa bán sản phẩm ra thị trường được khoảng từ 70 - 100 triệu đồng. Sản phẩm may của chị em nơi đây đã đến các chợ phiên người Mông trong toàn tỉnh, một số chợ phiên tỉnh Đắk Lắk và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, có gần 80 phụ nữ Mông tại địa phương nhận nguyên liệu của cơ sở chị Sỏa về nhà thêu may

Mẫn Doanh

778
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.