Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Đắk Gằn sản xuất xoài theo tiêu chuẩn an toàn

28/04/2022 11:53 G4T+7

Xã Ðắk Gằn (Ðắk Mil) có khoảng hơn 700 ha xoài, với các giống như Ðài Loan, Thái, Úc... Người dân, hợp tác xã trồng xoài trên địa bàn xã đã tuân thủ quy trình sản xuất, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, áp dụng các sản xuất để đạt các tiêu chuẩn nông nghiệp có chứng nhận, an toàn.

Người dân Đắk Gằn sản xuất xoài theo quy trình VietGAP để nâng giá trị sản phẩm

Toàn xã đã có hơn 300 ha được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Hiện nay, sản phẩm xoài của xã Đắk Gằn đã đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh trong Chương trình OCOP; gắn mã QR, có truy xuất nguồn gốc và bảo đảm được chất lượng, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng.

Nông dân làm cỏ, vun gốc, giữ độ ẩm, tạo độ tơi xốp cho cây xoài phát triển

Qua đó, tăng giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân và quảng bá sản phẩm chủ lực của địa phương ra thị trường. Năm 2021, sản lượng xoài của xã đạt hơn 2.100 tấn. Được biết, xoài Đắk Gằn đã kết nối với thị trường các tỉnh, thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai…

Tem truy xuất nguồn gốc được dán trên từng sản phẩm xoài bán ra thị trường

Mai Anh

9,450
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.