Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

“Cây xóa đói, giảm nghèo” ở Quảng Hòa

10/08/2022 06:17 G8T+7

Năm 2019, Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Đắk Glong đã hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật cho 20 hộ dân ở xã Quảng Hòa để mua dụng cụ và cây giống phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, trong xã đã có 75 hộ dân trồng khoảng 60 ha cây dâu nuôi tằm. Còn giống tằm do Công ty tơ tằm bên huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cung cấp và thu mua kén tằm nên bà con yên tâm đầu ra.

Bình quân, một lứa tằm nuôi 14 ngày là thu hoạch được kén; với giá bán hiện tại là 200.000-250.000 đồng/1kg nên trồng dâu nuôi tằm là một trong những cách làm hay để xóa đói giảm nghèo cho người dân xã Quảng Hòa hiện nay.

Ðược hướng dẫn kỹ thuật, chăm sóc bài bản nên diện tích trồng dâu của các hộ dân phát triển tốt

Cựu chiến binh Đàm Văn Tương ở thôn 6 nuôi thường xuyên 3-4 thùng tằm, thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng

Trồng dâu, nuôi tằm đã giúp nhiều hộ dân phát triển kinh tế ổn định

Minh Huyền

809
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.