Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nông dân tập trung chăm sóc cây trồng đầu mùa mưa

13/05/2021 10:39 G5T+7

Bước vào thời điểm đầu mùa mưa, người dân trên địa bàn tỉnh đang tập trung chăm sóc các loại cây trồng để bảo đảm cho sự phát triển.

Trong đó, người dân chú trọng cung cấp đầy đủ và hợp lý các loại phân đạm, lân, kali và các chất trung vi lượng chủ yếu như lưu huỳnh, can xi để cho cây phát triển khỏe và nuôi trái... Các loại phân hữu cơ vi sinh, vỏ cà phê, phân bò, chế phẩm vi sinh cũng được người dân ủ hoai mục để bón cho cây trồng; vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo độ xốp cho đất, tăng dinh dưỡng, sức đề kháng, phòng trừ bệnh hại...

Nông dân tập trung bón NPK, lân, kali cho cây cà phê đang trong giai đoạn nuôi trái

Người dân xã Quảng Khê (Đắk Glong) ủ vỏ cà phê bón cho cây trồng

...tập trung bón phân cho cây ngô

Khi cây hồ tiêu đang ra lộc, người dân làm cỏ quang gốc, cột cây, phun thuốc trừ sâu...

Mai Anh

1,035
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.