Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Trà thảo mộc giúp dễ ngủ

03/03/2022 09:02 G3T+7

+ Trà mộc lan: Được làm từ vỏ, búp và thân khô của cây mộc lan, loại trà này thường được sử dụng giúp hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên. Trong cây có chứa chất honorkiol và magnolol có tác dụng an thần.

+ Trà hoa cúc: Hoa cúc có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ. Hoa cúc La Mã chứa một chất chống oxy hóa được gọi là apigenin, giúp thư giãn cơ và dễ ngủ.

+ Trà hoa oải hương: Được làm bằng cách ủ nụ hoa oải hương trong nước nóng, tạo ra một loại nước giải khát có hương vị và mùi thơm đặc trưng. Hoa oải hương có thể thúc đẩy sự thư giãn và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Uống trà hoa oải hương giúp dễ ngủ

Mẫn Doanh (t.h)

798
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.