Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Nữ giáo viên gắn bó với lớp xóa mù chữ

17/11/2022 10:07 G11T+7

Mấy chục năm gắn bó với nghề giáo, cô Nguyễn Thị Thủy, Trường Tiểu học - THCS Trần Quốc Toản, xã Ðắk Ha (Ðắk Glong) có nhiều năm liền tình nguyện gắn bó với công tác xóa mù chữ tại địa phương.

Ngoài việc bảo đảm dạy tốt tại trường, cô Thủy không ngại vất vả vượt quãng đường hơn 20km vào điểm trường khi có lớp dạy xóa mù chữ cho đồng bào DTTS. Đến nay, cô đã có gần 10 lần “đưa đò” cho các học viên độ tuổi 30, 40 hay thậm chí trên 60 tuổi. Thay vì những buổi tối nghỉ ngơi bên gia đình, cô dành thời gian chăm chút bài giảng cho những học viên đang khao khát biết chữ. Để các học viên đánh vần được những chữ cái, biết đọc, biết viết là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô và trò. Có những lúc khó khăn, mệt mỏi nhưng vì tình cảm, trách nhiệm nâng cao dân trí cho đồng bào, cô luôn kiên trì hoàn thành chương trình. Tấm lòng của cô Thủy góp phần rất lớn trong mục tiêu xóa mù chữ, nâng cao dân trí cho người dân.

Một lớp học xóa mù chữ do cô Thủy chủ nhiệm

Cô Thủy ân cần giúp đồng bào học chữ và phép tính cơ bản

Cô Thủy áp dụng các bài giảng giúp học viên người đồng bào dễ hiểu

H' Mai

1,763
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.