Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tích cực chuẩn bị Hội nghị Quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20

30/06/2022 17:09 G6T+7

Từ ngày 22 - 26/11, Hội nghị Quốc tế về Hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV 20) sẽ được tổ chức tại Đắk Nông. Đến thời điểm hiện tại, Đắk Nông đã thành lập Ban tổ chức, Ban cố vấn, các Tiểu ban giúp việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Theo đó, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban. Đắk Nông cũng đã xây dựng website song ngữ về hội nghị, lịch trình, các tour tham quan. Đồng thời tích cực chuẩn bị tốt các vấn đề như cơ sở lưu trú, vấn đề gia thông, môi trường, kinh phí cho các hoạt động…

Ban tổ chức Hội nghị tiến hành các cuộc họp về tiến độ thực hiện và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến tổ chức ISV 20 tại Đắk Nông đến các sở, ban, ngành, địa phương. Ảnh: Mỹ Hằng

Thư ngỏ của lãnh đạo tỉnh đã gửi các nhà khoa học. Ban cố vấn, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển công viên địa chất được kiện toàn. Việc khảo sát xây dựng các tour tham quan theo lịch trình ISV 20 đã được xây dựng. Các clip truyền thông quảng bá về hội nghị, xây dựng chủ đề chính cũng như các hoạt động liên quan cũng đang được triển khai thực hiện. Các địa phương, sở, ngành được yêu cầu chung tay, phối hợp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị để tổ chức hội nghị thành công, xây dựng hình ảnh đẹp về Đắk Nông trong mắt bạn bè quốc tế.

Bản đồ phân bố hệ thống hang động của CVĐCTC UNESCO Đắk Nông với các hang C3, C4, C6.1, C7, P20, C8, C9 được lựa chọn khảo sát trong khuôn khổ hội nghị

Đắk Nông đã xây dựng Website song ngữ về ISV20 và lịch trình của hội nghị

Đồ họa: Hồ Mai

H’Mai

210
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.