Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Tỉnh táo, cảnh giác trước thông tin sai lệch trên mạng xã hội

17/06/2022 14:36 G6T+7

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều tin giả, tin xấu độc. Các thông tin một chiều, chưa được kiểm chứng, sai lệch sự thật gây mất an ninh nội bộ, chia rẽ đại đoàn kết các dân tộc. Người dân cần tỉnh táo, cảnh giác để nhận diện các luồng thông tin này.

Có thể kể đến như thời gian qua có các luồng thông tin giả về dịch Covid-19, việc cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm; xúc phạm danh dự của các tổ chức, cá nhân; chống phá Đảng, Nhà nước… Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông đã quy định rất rõ về chế tài tương ứng với hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội... Do đó, người dân cần cân nhắc, lựa chọn thông tin khi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Đồng thời tìm đến các kênh thông tin của cơ quan truyền thông, báo chí chính thống để có thể tiếp cận thông tin đã được kiểm chứng.

Người dân cẩn trọng hơn khi đọc các thông tin trái chiều trên mạng xã hội

Các thông tin một chiều, sai lệch, gây mất an ninh trật tự không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh xử phạt người đưa tin sai sự thật lên mạng xã hội

Đồ họa: Hồ Mai

Mẫn Doanh

622
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.