Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Đắk R’lấp phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới

07/07/2022 14:25 G7T+7

Qua 12 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Đắk R'lấp có 10/10 xã đạt chuẩn NTM; là huyện đầu tiên của tỉnh đạt mục tiêu này.

Để đạt được kết quả trên là nhờ sự phấn đấu, nỗ lực của người dân và các cấp lãnh đạo trên địa bàn huyện. Các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp đã đóng góp hằng trăm tỷ đồng, hàng chục ngàn ngày công, hiến đất để xây dựng các công trình, hạ tầng về giao thông, trường học, nhà văn hóa… Đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân không ngừng được nâng cao. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 60 triệu đồng/người.

Để trở thành huyện NTM vào năm 2023, huyện Đắk R’lấp phải đạt 9/9 tiêu chí cấp huyện. Hiện nay, huyện đã đạt 7/9 tiêu chí là về quy hoạch, giao thông, thủy lợi, sản xuất, điện, an ninh-trật tự và chỉ đạo; 2 chỉ tiêu chưa đạt được là về văn hóa, y tế, giáo dục và môi trường. Trong thời gian tới, huyện chú trọng duy trì chất lượng toàn diện đối với các tiêu chí đạt chuẩn NTM ở các xã.

Đắk R'lấp phấn đấu đến năm 2023 có 1 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và huyện đạt chuẩn NTM. Ảnh: Văn Biên

Điện đường về thôn, bon được đầu tư đồng bộ

Trạm y tế xã Quảng Tín luôn duy trì và giữ vững chuẩn Quốc gia

Người dân Đạo Nghĩa thay thế vườn cà phê già cỗi bằng giống cà phê xanh lùn cho năng suất cao hơn

Nhiều hộ dân chuyển đổi vườn cà phê năng suất kém sang trồng cây ăn trái

Mô hình trồng rau trong nhà kính đang được người dân nhân rộng trên địa bàn huyện

Mai Anh

2,868
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.