Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Đắk Mil nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19

19/08/2021 11:02 G8T+7

Tính đến 13 giờ ngày 17/8, huyện Ðắk Mil có 31 ca mắc Covid-19. Quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, những ngày qua, huyện Ðắk Mil đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, huyện đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân thực hiện các quy định về giãn cách xã hội, thông điệp “5K”; tăng cường các chốt kiểm soát dịch... Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Ðắk Mil yêu cầu thành lập các Tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường giao thông để phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND các xã, thị trấn quản lý nghiêm các trường hợp F1, F2 và các đối tượng đang theo dõi sức khỏe tại nhà.... Người dân đi từ vùng dịch về đều được đưa vào khu cách ly tập trung, được xét nghiệm Sars-CoV-2 nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp F0. Bên cạnh đó, huyện quan tâm bảo đảm công tác an sinh xã hội; bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu để phục vụ người dân trong vùng phong tỏa. Tính đến ngày 16/8, qua 4 đợt, Đắk Mil đã có 21 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, được trao giấy ra viện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông làm việc với huyện Ðắk Mil bàn giải pháp phòng chống dịch Covid-19

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được triển khai liên tục

Phương tiện ra vào các khu vực phong tỏa được kiểm soát chặt chẽ

Ðắk Mil lấy mẫu kiểm tra nhanh kháng nguyên Covid-19 cho người dân

Nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện hỗ trợ nhu yếu phẩm tại các khu cách ly tập trung

Y Krắk

738
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.