Thứ hai, ngày 14 tháng 04 năm 2016

Bảo đảm an toàn cho người dân trong giãn cách xã hội

08/09/2021 10:53 G9T+7

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn, hỗ trợ người dân phòng, tránh dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, ngoài việc được hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe bản thân, khi có dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, người dân được khuyến cáo, hỗ trợ đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Người dân được yêu cầu giữ khoảng cách 2m; không tập trung quá số người quy định ngoài phạm vi công sở; hạn chế ra khỏi nhà; nhiều khu công cộng được trang bị các thông điệp khuyến cáo về dịch bệnh... Bên cạnh đó, chính quyền các cấp, ngành chức năng, các tổ chức, cá nhân cũng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội; bảo đảm đủ nhu cầu thực phẩm cho cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19.

Ngành Y tế phun khử khuẩn tại những nơi có ca lây nhiễm trong cộng đồng để hạn chế lây lan

Các chốt an ninh tại tổ dân phố, thôn, bon... được dựng lên để kiểm soát chặt chẽ người ra vào, bảo đảm an toàn tại các vùng giãn cách

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Quốc lộ 14, xã Tâm Thắng (Cư Jút) nhắc nhở người dân hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết

Y Krăk

3,530
TIN MỚI NHẤTNAU N’KÔCH MHEXOR XƯV YAZ HLO

Là số lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ như: Lễ sum họp cộng đồng, lễ mừng được mùa, lễ mừng chiến thắng, lễ cúng bến nước, lễ cúng cơm mới… đã được tỉnh sưu tầm, phục dựng trong những năm qua.

* Jêng rnoh rbŭn bư brah kal e bơh ăp bu nong iê bu nuyh rêh du ntŭk tâm ban: Bư brah tâm rnglăp bon lan, bư brah m’ak gĕh n’sĭt âk ndu ndơ tăm, bư brah dơi tâm lơh, bư brah ndrâm dak, bư brah sông piăng mhe… lĕ dơi n’gor joi răk mray, ndâk njêng tay tâm ăp năm lĕ lăn.

* Zos chor lêr hôix truênx thôngs ntơưv cxuô minhx cxưx nênhs tsơưs ntơưv qơư sưs li: Lêr sum hopx côngx đôngx, lêr phôngv lo kôngz, lêr phôngv ntâus zênhx, lêr côngv hâur đêx, lêr côngv mor blêx yaz… tưz lo xênhr nrar, tror uô tơưv hur chor shông đhâu.